Thế giới rau sạch là trang trại đã áp dụng thành công mô hình vườn ao chuồng(VAC) bằng công nghệ mới vào trong chăn nuôi, trồng trọt. Đó là công nghệ sử dụng chế phẩm EM là tổng hợp 5 nhóm vi sinh vật hữu hiệu của nhà khoa học Nhật Bản.Nghiên cứu đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới trong đó có Việt Nam. 

Trang Trại chúng tôi sử dụng chế phẩm sinh học EM vào:

- Sử dụng chế phẩm EM làm đệm lót vi sinh ( gồm chế phẩm EM, mùn cưa và một số thành phần khác): Đệm lót vi sinh tạo nên môi trường sống sạch tự nhiên nhất cho động vật, giúp chúng khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt và ít bệnh. Đặc biệt, dùng nền chuồng bằng đệm lót vi sinh này không có chất thải ra môi trường, không có mùi hôi, hơn nữa sau thời gian phân hủy nó sẽ tạo thành phân vi sinh rất tốt đê làm phân bón vi sinh trong trồng trọt các sản phẩm hữu cơ khác.

- Sử dụng chế phẩm EM để ủ thức ăn ( Nguyên liệu gồm cám gạo,ngô, bột đậu tương ...ủ với chế phẩm EM cho lên men ): Khi cho vật nuôi ăn thức ăn này kết hợp với rau xanh của trang trại, thịt hoàn toàn không có chất kích  thích tăng trưởng , chất tạo nạc, kháng sinh mà vật nuôi vẫn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt và sạch bệnh3.